BẾP ĂN 1 CHIỀU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý



Xây dựng quy trình bếp ăn 1 chiều là mục tiêu hướng đến của các khu bếp ăn tập thể. Đặc biệt đối với các khu bếp ăn trường học, quy trình này lại càng quan trọng bởi giúp tạo ra một môi trường chế biến thức ăn khoa học, hợp vệ sinh. Bếp ăn 1 chiều cần tuân tủ các nguyên tắc nào và được thiết kế ra sao mời các bạn cùng Hà Tiên theo dõi bài viết dưới đây.

Quy trình bếp ăn một chiều là gì?

Quy trình bếp 1 chiều được hiểu là chuỗi các hoạt động trong bếp ăn từ khâu sơ chế cho đến khâu thành phẩm chỉ diễn ra theo 1 chiều duy nhất. Nhằm tránh sự chồng chéo giữa các loại thực phẩm sống và chín. Đồng thời, quy trình bếp ăn 1 chiều cũng giúp nâng cao vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo quy trình làm việc độc lập, khép kín giữa các khu vực.

Các khu vực trong quy trình bếp 1 chiều

·        Khu vực sơ chế

·        Khu vực chế biến thực phẩm gồm gia nhiệt và trộn salad (bếp lạnh)

·        Khu vực ra thức ăn

·        Khu vực rửa chén

Mô hình bếp ăn 1 chiều công nghiệp

·        Gợi ý chọn thiết bị theo quy trình bếp 1 chiều

·        Bản vẽ 3D mô hình bếp ăn 1 chiều

·        Bếp công nghiệp

·        Bếp nấu công nghiệp bằng inox

·        Chứng nhận HACCP: HACCP là gì? Tiêu chuẩn và triển khai HACCP

·        Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

·        Những điều cần biết khi thiết kế bếp ăn công nghiệp

Xem thêm >> tại đây<<

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này